[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Sở thú New Zealand ấp nở thành công trứng của nhện lông khổng lồ ăn chim – Top1Lab

Sở thú New Zealand ấp nở thành công trứng của nhện lông khổng lồ ăn chim – Top1Lab

Thành tựu này lần đầu tiên đạt được sau 20 năm, một tổ chức đã ấp nở thành công loài vật này, khi phát triển đầy đủ, chúng là loài nhện lông có kích thước lớn nhất thế giới.

Theo Ave Laux – trưởng nhóm phụ trách các loài bò sát và động vật không xương sống, những bé nhện của sở thú cũng đánh dấu lần đầu tiên loài nhện này được nhân giống ở khu vực Australasia. Sau hai năm ghép đôi giữa các cư dân nhện lông của mình, sở thú cho biết họ đã được thả lỏng khi những nỗ lực của họ cuối cùng cũng được đền đáp.

Loài nhện Theraphosa blondi này là loài đặc hữu ở các khu vực rừng mưa nhiệt đới ở miền bắc của Nam Mỹ, bao gồm Suriname, Guyana, Guiana thuộc Pháp, miền bắc Brazil, miền nam Venezuela, và Amazon. Goliath được liệt kê là loài Không được Đánh giá bởi IUCN, vì vậy tình trạng hiện tại của các quần thể trong tự nhiên vẫn chưa được biết, tuy nhiên, chúng là một trong những loài bị săn lùng ráo riết bởi những kẻ buôn bán thú cưng, nên có khả năng số lượng của chúng cũng bị suy giảm ở một mức độ nào đó.

Kích thước đầy đủ của một cá thể có khả năng lên tới 30 xen-ti-mét, tương đương với kích thước của một chiếc đĩa cỡ trung bình – Hãy thử tưởng tượng nếu bạn phải đối mặt với chúng trong nhà tắm. Mặc dù tên của chúng ngụ ý rằng ngoài tự nhiên, chúng sẽ làm thịt những con chim từ ngoài vào trong, nhưng thực sự, chủ yếu chúng ăn các loài động vật chân đốt lớn, các loài lưỡng cư, côn trùng, và động vật có xương sống nhỏ, với các loài chim xuất hiện ít hơn trong thực đơn của chúng. Chúng là những kẻ ăn thịt bí mật, giết chết con mồi trước, rồi kéo nó về một nơi không ai nhìn thấy, và thật may mắn khi chúng ăn con mồi bằng cách làm hóa lỏng phần bên trong con mồi, rồi hút sạch chất lỏng đó. Thật là cuốn hút…

Các bé nhện được cho biết hiện đang có kích thước bằng khoảng đồng xu 10 cent (đường kính khoảng 20,5 mm), và có màu gỗ gụ nâu. Mặc dù có một ổ trứng được ấp nở thành công, ổ trứng ấp của sở thú cũng có vẻ khá nhỏ, vì loài này được quan sát có thể có tới 150 con trong một túi trứng. Tuổi thọ của những sinh vật thú vị này thay đổi phụ thuộc vào giới tính, trong khi cả hai giới trưởng thành trong ba đến sáu năm, nhện cái có thể sống từ 15 tới 25 năm, còn nhện đực sẽ chết ngay sau khi trưởng thành.

Mặc dù những kẻ săn mồi ấn tượng này có thể không hấp dẫn với những người mắc hội chứng sợ nhện, những con Goliath ăn chim lại được coi là một phần của ẩm thực địa phương ở Nam Mỹ. Những con nhện lông được sơ chế bằng cách thổi bay những sợi lông bên ngoài trước khi nướng trong lá chuối, hương vị của chúng được so sánh với tôm.

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP23 - Top1Dev.com - No1Dev.com - Top1Dev.vn - No1Dev.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart