[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những tiêu chí đánh giá share hosting chất lượng tốt- Top1Dev

Những tiêu chí đánh giá share hosting chất lượng tốt- Top1Dev

Contents

Tiêu chuẩn kỹ thuật của share hosting chất lượng

nhà cung cấp không uy tín họ sẽ đưa ra những thông số trên trời nghe rất phê để lừa bạn và một số cái quan trọng thì dưới tận đất bạn không thể sử dụng được hiệu năng mấy cái trên trời họ quảng cáo.

Ví dụ giống như bạn mua một chiếc điện thoại: CPU khỏe , màn hình đẹp, ram to mà bắt mạng chậm trờn kém thì cũng bỏ đi.

Đang chạy phần mềm websever nào

mình sẽ sắp xếp thứ hạng để bạn ưu tiên, đây là cách websever phổ biến nhất ở thị trường.

1: Litespeed
2: ngixn
3: apache

Hãy ưu tiên nhà cung cấp nào sử dụng litespeed nhé.

Dung lượng ổ cứng

Share hosting cơ bản đầu tiên thì mình nghĩ khoảng trên 5GB là đủ, không cần thiết phải nhiều hơn, nếu nhà cung cấp bảo bạn nó 20GB thì có thể họ sẽ cắt giảm cấu hình một số thứ khác.

Đừng nghĩ là mới bắt đầu là cứ mua dư giả ra sau này để dùng theo mình là không cần thiết, sự thật một website cơ bản thì chỉ cần 1GB là ổn quá rồi, 5GB là con số khá ổn áp.

Bạn có thể nâng cấp lên sau này nếu muốn.

Hãy chọn ổ cứng ssd cho chất lượng tốt hơn ổ cứng HDD ( tốc độ gấp 5 lần ), sử dụng ổ cứng SSD giúp bạn nâng cao khả năng cache tốt hơn rất nhiều.

Băng Thông không giới hạn

Đừng bị mờ mắt vì điều này, đây một website dùng share hosting không cần thiết phải bắt buộc phải cố gắng hy sinh nhiều cái để lựa chọn băng thông không giới hạn, bạn chỉ cần 500GB / 1 tháng trở lên là đã quá đủ cho một website cơ bản, nếu website nâng cao hơn thì bạn hãy sử dụng VPS hay share hosting cao cấp nhé.

Thêm tên miền và tên con không giới hạn

Mình chia sẻ cho bạn một trải nghiệm đáng buồn cách đây rất là lâu rồi, kể mà nó chán mình sử dụng một share hosting tại việt nam họ quảng cáo là thêm tên miền không giới hạn nhưng chỉ tạo được 1 cơ sở dữ liệu.

Thế thêm tên miền con làm sao được, thêm tên miền nữa làm sao.

Cú lừa: nhà cung cấp đó mình xin phép không nói tên, chất lượng nghĩ lại kém, cũng chỉ vì trẻ người non dạ vì không biết lên bị cú lừa, bạn hãy để ý nhé, nếu họ bảo thêm được tên miền thì hãy xem họ có cho tạo thêm cơ sở dữ liệu không nhé, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng 2 tên miền hay thêm tên miền con ( subdomain)

Nếu họ nói thằng là add domain (thêm tên miền 1 gì đó trung thực thì ok rất ngon lựa chọn theo nhu cầu của bạn nhé.)

Phiên bản PHP quá cũ

Bây giờ nếu nhà share hosting đó mà không hỗ trợ đến PHP 7.4 thì hãy chia tay họ đi lựa chọn nhà cung cấp khác nhé.

PHP phiên bản càng cao thì cho hiệu xuất càng tốt, tốc độ load website nó khác hẳn.

Phiên bản PHP 5.6 chậm hơn gấp phiên bản PHP 7.4 gấp 3 lần.

Chậm hơn không phải là một vấn đề quan trọng, quan trọng là khả năng tương thích của WordPress và các themes, plugin luôn được liên tục cập nhật để sử dụng các phiên bản PHP mới tốt hơn.

bạn có thể tham khảo qua về cách cập nhật an toàn cho WordPress để tìm hiểu nhé.

Hỗ trợ backup miễn phí

đây là một thứ cực kì quan trọng dành cho những bạn nào mới bắt đầu sử dụng website thì phải cân nhắc và để ý, xem nhà cung cấp hosting đó có hỗ trợ backup miễn phí không, backup hàng ngày hay hàng tuần gì đó.

IO truy xuất dữ liệu tối đa

đây là một thứ rất quan trọng mình cũng đã bị cú lừa vì nhà cung cấp hosting share lần đầu tiên mình sử dụng, nghĩ lại đúng là ngu thì phải chịu.

Bạn nào cũng thích CPU nhiều và RAM nhiều và lựa chọn ssd nhưng không để ý để IO.

IO là một lúc xuất dữ liệu tối đa( tốc độ truy xuất tối đa), trước mình mua gói share hosting 2 CPU và 1 GB ram quảng cáo SSD tuy nhiên IO cho có 5mb. ( tức website của bạn nặng 2,5 MB thì chỉ phục vụ được 2 người vào một lúc).

Thế thì chịu cú lừa vãi chưởng.

Cài này bạn phải chọn tối thiểu là trên 20MB/s là con số rất ngon với để phục vụ website của bạn.

PHP.ini

Nhiều nhà cung cấp share hosting không uy tín họ sẽ chỉnh file PHP.ini của bạn sử dụng tài nguyên rất thấp siêu thấp, để giảm thiểu tài nguyên cho họ để họ sử dụng phục vụ người khác, hãy chỉnh sửa lại file php.ini để tận hưởng nhé, nếu nhà cung cấp họ uy tín họ sẽ cài đặt max cấp hình của bạn như những gì họ hứa với bạn, thì bạn không cần quan tâm điều đấy cho lắm.

Ưu tiền Chọn cpu nhiều hơn hay ram hơn

Quy tắc vàng trong làng cấu hình websever đó chính là 1:2 ( nghĩa là 1 cpu thì 2 ram : 1 nhân cpu sẽ 2 GB là tiêu chuẩn dành cho 99% cho mọi người làm webhost, nếu 1:3 thì cũng rất ngon ( 1 nhân cpu thì 3 GB Ram ) hay 1:1,5 ( 1 nhân cpu thì 1,5 GB Ram) cũng tạm chấp nhận được.

Đó là quy tắc vàng nếu nhu cầu bạn bạn cao thì bạn cứ nhân thêm 1:2 ( dùng 2 nhân cpu 4 gb ram, cao hơn thì dùng 4 nhân cpu và 8 gb ram… là cực chuẩn)

Tuy nhiên mình cũng bị cú lừa vì hồi còn trẻ người non dạ, dính quả 2:1 ( vì nghĩ nhiều cpu thì ngon 2 nhân cpu và 1gb ram cũng là dấu hiệu bị cú lừa rồi đấy)

Cấu hình Làm websever nó khác với cấu hình điện thoại.

Điện thoại smartphone thì 4gb ram thì 8 hay 12 nhân cpu càng ngon, nhưng websever thì nguyên tắc 1:2 chữ không phải là 2:1 như mình hồi trước hãy để ý đến cài cài này.

Hãy nghe những lời tư vấn của những người blogger có góc nhìn khách quan hơn không phải vì affiliate triết khấu cao hơn

Không nên nghe những lời quảng cáo có cánh, nguyên nhân dẫn đến bạn mua phải máy chủ cùi bắt và phải trả một cái giá khá đắt.

một số người trên internet vì affiliate triếu khấu cao quá đánh giá sai lệnh về chất lượng thực sự của nó.

Bạn chưa có kinh nghiệm trải nghiệm nhiều webhost khác nhau ờ thì cái này bạn cần nên lắng nghe những người đi trước nhưng lắng nghe đúng người thì tốt ngon rồi nhưng sai người thì lại tội.

các nhà cung cấp bác nào quảng cáo cho mình chả hay chả chất lượng. nói thật đấy đến mình làm dịch vụ của tăng tốc WordPress mà chả quảng cáo tôi làm tốt lắm, đừng nghe họ nói hãy nhìn họ làm thực tế.

Có nhà cung cấp tên miền quảng cáo mới đây nhà cung cấp đó là ở việt Nam mình xin phép không nói tên.

Trích câu nói trong đoạn video nhà cung cấp hosting đó đáng được đánh giá số 1 về webhost từ dưới lên.

Câu nói: bạn có biết tên miền đuôi chấm .vn nhanh hơn tên miền đuối .com hãy tăng tốc website của bạn ngay nhé.

Éo hiểu kiểu gì tên miền .vn nhanh hơn .com mình học tăng tốc website thì cũng nhiều năm chưa thấy ông chuyên gia nào nói như vậy, nó có tác động seo thì có tác động đến tốc độ load website thì mà thôi.=_-

Số lượng kết nối MySQL

Hãy chọn cài cao cao càng tốt vì một website WordPress mặc định đã sử dụng 27 lệnh MYSQL một lúc chưa nói đến các bạn cài themes hay plugin .

Có một số nơi họ để là 2 CPU và nhiều ghi ram thì chả làm gì nếu MYSQL họ cho giới hạn chỉ là 10.

mình thà nửa 1 CPU và 0,5 GB Ram với IO cao và MYSQL đồng thời cao còn nhanh hơn rất nhiều với nhiều CPU và Ram chỉ mang tính chất minh họa.

Hãy chọn cái này càng cao càng tốt ít nhất cũng phải là 30

Hỗ trợ cài đặt SSL

Cài này gần như mặc định nhà cung cấp hosting nào cũng phải có cho bạn, cài ssl giúp bạn nâng cao bảo mật đặc biết có thể sử dụng http/2 giao thức tuyệt vời để đưa website của bạn tăng tốc lên tầm cao mới

Sử dụng HTTP/2

cài này thì bạn phải để ý. nếu họ không hỗ trợ http/2 thì hãy chia tay nhà cung cấp share hosting đó đi.

CloudLinux và ImunifyAV phần mềm

CloudLinux là đảm bảo bảo mật cho bạn cài này là những nhà cung cấp hosting chuẩn họ sẽ luôn luôn có công nghệ này, ví dụ anh hàng xóm nghịch virus cho đỡ buồn họ không sử dụng cái này thì bạn cũng bị lấy virus theo.

Một ip share hosting của họ đang phục vụ bao nhiêu người

Cách nhà cung cấp share hosting uy tín một máy chủ ip họ chỉ phục vụ dưới 300 website trở xuống luôn luôn đảm bảo tốc độ tốt nhất, một số nhà cung cấp share hosting không uy tín họ sẽ gom chèn ép không dưới 500 website vào một máy chủ, có cái mình đi test share có cái tận 1000 website đây là một nhà cung cấp tên miền nước ngoài nổi tiếng và làm webhosting cho vui hay ấy.

Máy cái này rất quan trọng những chả ai quảng cáo.

Cái này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian kết nối DNS và thời gian kết nối đâu tiên. ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load website

Để kiểm tra được thì bạn có thể sử dụng trang web này https://reverseip.domaintools.com/ nhập ip của bạn để kiểm tra.

Thời gian up times

là thời gian hosting đó luôn luôn sẵn sàng chờ phục vụ, ví dụ một ngày mà downtimes mà mất 2 tiếng thì bạn bay mất bao nhiêu doanh thu và bao nhiêu khách hàng.

Hãy lựa chọn những nhà cung cấp nào luôn luôn đảm bảo up times cao nhất, họ cam kết 99,9% tức một tháng downtimes mất 43 phút, nếu nhà cung cấp họ cam kết 99,99% nó khác và 98% nó khác, nhưng bạn phải trải nghiệm và năng nghe từ những người đã và đang sử dụng webhost của họ.

Khả năng hỗ trợ và tốc độ hỗ trợ

đây là yếu tố cực kì quan trọng, xem đội ngũ nhân sự có họ có nhiều kiến thức để hỗ trợ cho bạn.

và hỗ trợ ngoài giờ hành trính, đây là một yếu tố quan trọng, họ cứ bảo giờ hành chính bên em mới làm mà website của bạn đang bị downtimes thì toang hẳn rồi, chắc đêm đó bạn ngủ không ngon cho lắm.

Thời gian phản hồi kịp thời rất quan trọng bản gửi liên hệ cho họ, xong 2 tiếng sau mới trả lời thì không hề ổn áp.

Vị trí đặt máy chủ bên cung cấp dịch vụ

Vị trí đặt máy chủ bên cung cấp dịch vụ càng gần với thị trường bạn phục vụ càng tốt.

Giả sử bạn kinh doanh tại Việt Nam thì hãy ưu tiên lựa chọn những máy chủ được đặt ngay trong Việt Nam hay gần nước Việt nam cũng được.

máy chủ đặt càng gần thì tốc độ load và độ trễ sẽ thấp hơn đó là một điểm rất lợi thế.

bạn kinh doanh ở Việt nam mà đặt tận máy chủ bên nước Mỹ thì cũng khoai lắm.

Mình sẽ tính cụ thể lợi ích ví dụ nhé.

Tính lợi ích khoảng cách máy chủ xa gần người dùng.

Áp dụng Vật lý học lớp 12 cơ bản.

Tính tốc độ thì ta lấy: khoảng của người dùng đến máy chủ cách quy đổi sang m chia cho tốc độ ánh sáng rồi nhân cho 1000 ( vì tốc độ ánh sáng là m/s nhưng với cái này cần quy đổi qua ms đơn giản là 1 giây bằng 1000ms, tốc độ ánh sáng là 3×10^8 m/giây)
Giả sử ví dụ luôn: mình đặt máy chủ ở Hồ Chí Minh mà người dùng truy cập tại hà nội cứ cho là khoảng cách là 1600km. Tính thời gian kết nối.
Bắt đầu tính: 1.600.000 ( đây là số m được chuyển đổi từ km qua m) : chia cho 3×10^8 kết quả bằng 0.0053 giây chuyển qua ms là 5,3 ms.

Ví dụ thứ 2: Giả sử máy chủ bạn ở nước mỹ và người dùng ở Việt nam lấy khoảng 15.000 km.
Bắt đầu tính: 15.000.000 : (3×10^8)= 0,05 giây chuyển qua ms là 50ms.
Khi đặt máy chủ ở trong nước thì chỉ có 5,3 ms đặt máy chủ ở nước mỹ là 50ms suy ra nhanh chỉ cần đặt gần khách hàng như vậy là tăng tốc được = 50ms – 5,3ms = 44,7 ms vậy là nhanh hơn 44,7 ms rồi đó.

Đó cũng chỉ là tốc độ lý thuyết thôi còn rủi ro môi trường tác động vào sẽ chêch lệnh với con số tính toán trên cao hơn phải cộng thêm kha khá đó, nhưng nếu bạn đặt máy chủ càng xa thì rủi ro giao động càng cao (đặc biệt là cá mập cắn cáp). Kinh nghiệm của mình mà sever thừ nước mỹ về việt nam tầm khoảng 200ms, còn ở trong nước thì tầm khoảng 20ms.

Nếu bạn kinh doanh ở Hà Nội tìm luôn cái ở Hà Nội luôn càng tốt càng gần càng tốt 😁 😁 đây là cũng một thứ khá quan trọng, trong lựa chọn share hosting.

Đó cũng chỉ là vấn đề khoảng cách cơ bản, còn một vấn đề quan trọng hơn là vấn đề về tốc độ mạng đi quốc tế xem như thế nào. không mấy lạ như ví dụ bạn sử dụng share hosting bên nước mỹ cấu hình các thứ mọi thứ bên share hosting đó làm rất tốt nhưng khoảng cách rất xa ở Việt nam, bạn cần phải quan tâm là tốc độ mạng quốc tế nó đi về người dùng của bạn. Ví dụ web hosting của họ trong nước khỏe năm 100mb/s nhưng đi về Việt nam thì chỉ có 1mb/s thì trải nghiệm tốc độ cũng cực kì tệ.

Hãy kiểm tra IP có trong backlink danh sách đen

Bạn hãy kiểm tra xem ip nhà cung cấp hosting đó cung cấp cho bạn xem có bị vào trong danh sách đen không.

Nếu bạn có trong đó thì khi làm seo thì google sẽ luôn đánh giá thấp bạn

danh sách đen ip backlist
danh sách đen ip backlist

www.whatismyip.com/blacklist-check/ đây là trang web giúp bạn check xem ip của bạn có trong danh sách đen hay không.

Cách tốt nhất bạn hãy trải nghiệm

các nhà cung cấp share hosting uy tín họ luôn luôn có đổi trả cho bạn sử dụng thử vài ngày miễn phí để xem bạn có quyết định xuống tiền để sử dụng dịch vụ sản phẩm của họ hay không.

hãy trả nghiệm

Một số mẹo test sức chịu đựng của share hosting đó

1)Thời gian kết nối TTTB đầu tiền có dưới 250ms không nếu trên thì hãy cân nhắc loại bỏ ( TTTB phù thuộc vào nhiều webhost chất lượng và cũng phù thuộc các bạn tối ưu) mình thấy 250ms TTTB là đánh giá khá khách quan.
2) ping có ổn định không. bạn hãy vào cmd của windows gõ : ping + địa chỉ ip

cmd công cụ của windows
cmd công cụ của windows
cmd-test-hosting mình lấy ví dụ lấy một cái ip để test
cmd-test-hosting mình lấy ví dụ lấy một cái ip để test

Ví dụ ping mỗi lần nó chênh lệnh nhau không nhiều chỉ 1 ping tức là rất ngon chứ mà chênh nhau khoảng trên 20ms trên ping là phải xem lại.
3) vi.WordPress.org/plugins/regenerate-thumbnails/ dùng plugin này render thumbnail test sức chịu đựng của share hosting có ổn không.
4) Kiểm tra xem địa chỉ ip đó có bao nhiêu domain đang sử dụng bạn hãy sử dụng phần mềm ahrefs
5) Không sử dụng CDN để biết sức mạnh thực sự của webhost đó như thế nào.
6) dùng công cụ reverseip hay ahrefs để kiểm tra xem có bao nhiêu domain được kết nối với địa chỉ ip (mấy cái phần mềm check này đều toàn trả phí)

Kết luận:

Hãy thật tỉnh táo khi bạn là mới bắt đầu điều quan trọng nhất là nhìn mặt gửi hàng lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, họ quảng cáo thế nào họ sẽ làm thế đấy, không sợ bị cú lừa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn để lựa chọn nhà cung cấp webhost chất lượng cao, bài viết này cũng chỉ mang tính chất tham khảo Đừng có ham rẻ nghe một số nơi CPU cao nghe rất thích nhưng còn yếu tố khác, hãy đầu tư thật chuẩn những nhà cung cấp uy tín, nếu họ không uy tín họ có nhiều mánh lừa bạn lắm.

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP23 - Top1Dev.com - No1Dev.com - Top1Dev.vn - No1Dev.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart