[bsa_pro_ad_space id=5]

[bsa_pro_ad_space id=5]
Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

CMO là gì? Vai trò của CMO trong doanh nghiệp – Top1Dev

CMO là gì? Vai trò của CMO trong doanh nghiệp – Top1Dev

CMO là gì? Không thể phủ nhận sự thành công của các doanh nghiệp đều có “bóng dáng” của các chiến lược marketing. Đằng sau sự tăng trưởng của doanh nghiệp thông qua những chiến dịch marketing đó là cả quá trình điều hành công việc, là trí tuệ rất lớn của một người, một vị trí gọi là CMO. Vậy CMO là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để cùng rõ hơn về CMO mà có thể bạn chưa biết!

Contents

CMO là gì?

CMO là từ rút gọn của cụm từ “Chief marketing Officer” hay được gọi là Giám đốc truyền thông, là chức vụ quản lý cấp cao trong một doanh nghiệp, gánh chịu hậu quả về marketing và báo cáo trực tiếp cho giám đốc điều hành (CEO). Hiện nay, chức danh này được review rất quan trọng trong sự tăng trưởng của tổ chức hiện đại.

cmo là gì hình ảnh 1

Nhiệm vụ và trách nhiệm của các CMO thể hiện qua việc tăng trưởng sản phẩm, marketing tiếp thị, nghiên cứu thị trường, hỗ trợ khách hàng, tăng trưởng kênh cung cấp, quan hệ công chúng, quản trị bán hàng… Giám đốc marketing – CMO là chức danh thực hiện quản trị mọi công việc quảng bá công ty, hỗ trợ bán hàng và hỗ trợ những hoạt động thương mại như:

– Hoạch định chiến lược, kế hoạch, giải pháp và tổ chức thực hiện kế hoạch marketing của công ty.
– Tổ chức thực hiện những hoạt động và chương trình nghiên cứu thị trường.
– Xây dựng các công cụ đo lường kết quả phương án marketing.
– Tham mưu cho, ban Giám đốc về marketing, nhận diện và phát triển thương hiệu.
– Cài đặt và giữ vững quan hệ với các đối tác, cơ quan truyền thông, các nhà cung cấp dịch vụ có liên quan phục vụ cho hoạt động marketing của doanh nghiệp.
– Đào tạo và huấn luyện nhân sự phòng truyền thông thuộc phạm vi đảm nhận.

Trách nhiệm của CMO là gì?

Giám đốc Tiếp thị (CMO) gánh chịu hậu quả giám sát việc xây dựng kế hoạch, tăng trưởng và thực hiện các chiến dịch tiếp thị và truyền thông marketing của tổ chức. Báo cáo trực tiếp với giám đốc điều hành (CEO).

Trách nhiệm chính của CMO là tạo ra doanh thu bằng việc tăng doanh số kinh doanh bằng việc thực hiện các chiến dịch marketing thành công cho sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách sử dụng nghiên cứu thị trường, định giá, tiếp thị sản phẩm, marketing tiếp thị, truyền thông marketing và quan hệ công chúng.

Trong nhiều hoàn cảnh, nhiệm vụ của CMO được mở rộng gồm có quản lý bán hàng, phát triển kinh doanh mới, tăng trưởng hàng hóa, quản lý kênh cung cấp và dịch vụ khách hàng. CMO đảm bảo thông điệp của công ty được lan truyền đến các đối tượng mục tiêu thông qua cac kênh truyền thông để thuyết phục kết quả trước mắt kinh doanh.

Nhiệm vụ cao cả của CMO là gì?

công việc của CMO là gì

Xây dựng và khẳng định nhãn hiệu

Đối với lĩnh vực bán hàng, nhãn hiệu chính là tài sản vô hình cần được lưu tâm, bảo vệ và chăm lo hết mức. Nếu tạo được thương hiệu uy tín, chất lượng bạn có thể đạt được sự trung thành của người mua hàng và việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi. Thương hiệu được tạo nên từ sự tin cậy, tín nhiệm và chuẩn bị và sẵn sàng bỏ ra mức tiền cao hơn để dùng hàng hóa thuộc nhãn hiệu của doanh nghiệp. Và vai trò, trách nhiệm của CMO chính là tạo ra và quản trị nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Kiểm soát các trend mới

CMO nắm bắt các xu hướng mới

Cùng một thời điểm, có đến hàng trăm xu hướng kinh doanh cùng tồn tại. tuy nhiên, chỉ có một số hoặc duy nhất trend ổn với công ty của chúng ta. Vì điều đó, CMO cần liên tục cập nhật những trend mới và chọn lựa cho phù hợp, rồi đầu tư những khoản chi phí lớn để nắm bắt thời cơ. Bởi khi chọn lựa đúng xu hướng, có khả năng mở ra thị trường mới và có các group người mua hàng mới. Nó là viêcm CMO cần làm để đưa doanh nghiệp của chúng ta đi xa hơn.

Nhận xét hiệu quả phương án marketing

đánh giá đạt kết quả tốt marketing là công việc mà các doanh nghiệp thường làm để đo đạc các giải pháp marketing hoạt động có tốt hay không thông qua các con số như doanh thu bán hàng, tăng doanh số, số người biết tới thương hiệu… do đó, việc đánh giá các hiệu quả truyền thông cầm được CMO hoạch định cụ thể từng bước khi mới bắt đầu kế hoạch sao cho chiến lược đó Đem lại hiệu quả tối đa.

hoạch định đo lường hiệu quả

Tạo dựng môi trường, văn hóa cộng tác

Ngoài những việc trên, CMO cũng cần phải có thể lãnh đạo. Họ phải là người chọn lựa những tài năng và tăng trưởng nhân viên để họ phát huy những tiềm năng của mình. Bên cạnh đó, CMO phải tạo được cảm hứng thực hiện công việc, biết nghe người khác nói giúp nhân sự có tiếng nói và phát huy sức thông minh. Một CMO giỏi sẽ biết cách tăng trưởng ý tưởng, xóa tan khoảng cách của những vách ngăn bàn thực hiện công việc.

CMO phải đứng trên cương vị của khách hàng để đồng cảm

Hoạt động của người làm truyền thông không phải bán sản phẩm, dịch vụ mà là tăng trưởng và chăm sóc tuyệt vời nhất cho sự trải nghiệm người mua hàng. Do đó, CMO cần nên có những cách thức làm hoàn thiện và bảo vệ trải nghiệm khách hàng.

Lời kết

Nghề Marketing là một nghề nhiều thách thức nhưng cũng đầy vinh quang. Những người làm Marketing thành công thường là những người rất yêu nghề, làm việc cật lực, quên mình vì đam mê và sáng tạo. Họ xem một nhãn hiệu mới, một sản phẩm mới như là đứa con tinh thần của mình. Thách thức với đội ngũ điều hành doanh nghiệp trong đó có CMO là gì? Phải đối mặt với nhiều thử thách và cạm bẫy nguy hiểm, họ luôn là người có thái độ đúng đắn và đứng vững trước những cám dỗ vật chất và các mối quan hệ mới để đạt được vinh quang trong sự nghiệp.

[bsa_pro_ad_space id=2] [give_form id="2868661"]
[bsa_pro_ad_space id=2]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP23 - Top1Dev.com - No1Dev.com - Top1Dev.vn - No1Dev.vn
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart